KINH NGHIỆM CHỌN MUA MÁY BƠM NƯỚC LOẠI TỐT CHO GIA ĐÌNH.

Có thể nói máy bơm nước là một dụng cụ rất cần thiết đối với đời sống của mỗi gia đình. Việc để chọn mua máy bơm gia đình loại tốt cần phải đầy đủ 3 yếu tố là TỐT, BỀN , GIÁ CẢ HỢP LÝ. Trên thị trường hiện nay có khá nhiều hãng sản xuất nhiều chủng loại máy bơm nước với giá cả khác nhau. Mỗi loại máy bơm nước đều có ưu điểm và nhược điểm riêng nên chúng ta cần phải lựa chọn cho phù hợp với hoạt động sản xuất của gia đình.
 
Nói về công suất :
Ta có loại máy 125W khá phổ biến và được nhiều người sử dụng với mức giá hiện tại là khoảng 800.000đ/ 1 máy. Loại có công suất lớn hơn khoảng 250w thì có giá hơn 1 triệu vnd/máy. Để chọn được máy bơm gia đình công suất phù hợp ta nên chú ý tới chiều cao nhà để máy được hoạt động tối đa.
 
Chọn với chiều cao nhà :
Cần chọn từ nơi đặt máy bơm đến bể hoặc bình nước trên cao. Đối với nhà 2,3 tầng thông thường thì chọn máy bơm có cột áp khoảng 20m (với điều kiện nước hút dễ dàng từ bể ngầm). Đối với nhà 4,5 tầng thì chọn máy máy bơm có cột áp khoảng 30m.
 
Xác định nguồn nước :
Nguồn nước trong gia đình là yếu tố cần thiết để chọn mua loại máy phù hợp :
– Bạn cần máy hút nước từ đường ống lên bể
– Bơm từ giếng
– Bể ngầm lên bình nước trên cao
 
Độ cao thích hợp :
Chọn loại máy bơm nước gia đình có chiều cao thích hợp là điều quan trọng sau khi đã thực hiện những bước trên. Độ cao được chọn phải lớn hơn 1,5 lần so với độ cao nhà. Chọn công suất và lưu lượng phù hợp với diện tích bể chứa lớn hay nhỏ.
Việc này bạn có thể tìm hiểu từ nhân viên tư vấn khách hàng khi đi mua máy.
 
Máy bơm nước dành cho gia đình có các loại sau:
– Máy bơm đẩy cao: là máy bơm dùng để đẩy nước lên trên, khi bồn chứa nước hoặc thiết bị cần dùng nước ở vị trí cao hơn nơi cấp nước.
– Máy hút giếng khoan: là máy bơm có thể hút trực tiếp từ giếng, bể ngầm, đường ống nước và bơm lên bể ở trên cao.
– Máy bơm tăng áp: Trong trường hợp vòi sen của gia đình bị yếu thì cần chọn mua máy bơm tăng áp tự động để gia tăng áp lực nước vốn yếu từ bể xuống vòi sen hoặc hút trực tiếp từ bể ngầm, vòi nước chính vào thiết bị.